Đề giữa học kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Lai Thành – Ninh Bình

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra và đánh giá giữa học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Lai Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; đề thi hình thức 30% trắc nghiệm + 70% tự luận, thời gian làm bài 90 phút; đề thi có ma trận, đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề giữa học kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Lai Thành – Ninh Bình

Trích dẫn Đề giữa học kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Lai Thành – Ninh Bình:
+ Trắc nghiệm khách quan: Em hãy chọn phương án trả lời đúng cho các câu hỏi sau: Phương trình nào sau đây là phương trình bậc nhất hai ẩn?
+ Một xe máy đi từ A đến B trong một thời gian dự định. Nếu vận tốc tăng thêm 14 km/h thì đến B sớm hơn 2 giờ, nếu giảm vận tốc đi 4 km/h thì đến B muộn 1 giờ. Tính vận tốc dự định và thời gian dự định đi hết quãng đường AB.
+ Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. Kẻ tiếp tuyến Bx với nửa đường tròn. Gọi C là điểm trên nửa đường tròn sao cho cung CB bằng cung CA, D là một điểm tuỳ ý trên cung CB (D khác C và B). Các tia AC, AD cắt tia Bx theo thứ tự là E và F. a. Chứng minh tam giác ABE vuông cân và 2 FB FD FA b Chứng minh tứ giác CDFE nội tiếp.