Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Lê Anh Xuân – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Lê Anh Xuân, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án chi tiết và thang điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Lê Anh Xuân – TP HCM

Trích dẫn Đề cuối học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Lê Anh Xuân – TP HCM:
+ Bốn bạn Tâm, Tịnh, Bình, An rủ nhau đi ăn kem. Giá mỗi ly kem là 15000 đồng. Hôm nay cửa hàng có 2 hình thức khuyến mãi: Hình thức 1: Mua từ ly thứ 3 trở lên mỗi ly được giảm 40% so với giá ban đầu. Hình thức 2: Mỗi ly đều được giảm 15% so với giá ban đầu. Hỏi nhóm bạn trên nên chọn hình thức khuyến mãi nào để số tiền của nhóm phải trả ít hơn? (mỗi bạn chỉ ăn 1 ly).
+ Hiện tại bạn An để dành được 500 000 đồng. Bạn An đang có ý định mua một chiếc xe đạp nên hàng ngày bạn An đã để dành tiết kiệm. Mối liên hệ giữa y (triệu đồng) là số tiền bạn An tiết kiệm được sau x (ngày) là hàm số có dạng y = ax +b và đồ thị như hình bên. a) Xác định a và b. b) Hỏi sau bao lâu kể từ ngày bắt đầu tiết kiệm thì bạn An có thể mua được chiếc xe đạp có giá 1,9 triệu đồng?
+ Cho điểm A nằm ngoài đường tròn (O; R). Vẽ hai tiếp tuyến AB, AC với đường tròn (O) (B, C là các tiếp điểm). Vẽ đường kính CD của đường tròn (O). a) Chứng minh rằng: OA BC và 4 điểm A, B, O, C cùng thuộc một đường tròn. b) Gọi E là giao điểm của AD và đường tròn (O) (E khác D), H là giao điểm của OA và BC. Chứng minh rằng: AE. AD = AH. AO. c) Gọi I là giao điểm của tia OA và (O). Chứng minh rằng: AHE OED và IH = IA.cos AOC.