Đề cuối kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Cầu Kiệu – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra đánh giá cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Cầu Kiệu, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Cầu Kiệu – TP HCM

Trích dẫn Đề cuối kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Cầu Kiệu – TP HCM:
+ Một ca nô chạy với tốc độ 10 km/h vượt qua một khúc sông nước chảy mạnh mất 6 phút. Biết rằng đường đi của ca nô tạo với bờ một góc 55o. Tính chiều rộng BC của khúc sông? (làm tròn đến mét).
+ Một cửa hàng giảm giá áo thun 20% so với giá niêm yết. Nếu mua nhiều hơn 3 cái thì từ cái thứ 4 trở đi sẽ được giảm thêm 10% trên giá đã giảm. An mua tất cả là 6 cái áo thun. Hỏi An phải trả bao nhiêu tiền biết giá niêm yết áo thun là 400 000 đồng?
+ Cho đường tròn tâm O và điểm M nằm ngoài đường tròn. Từ M kẻ hai tiếp tuyến MB và MC với đường tròn (B, C là hai tiếp điểm); OM cắt BC tại I. a) Chứng minh: Bốn điểm M, B, O, C cùng thuộc một đường tròn. b) Kẻ đường kính BD của (O). Chứng minh: MO vuông góc BC tại I và OM // CD. c) Nối AD cắt (O) tại H. Chứng minh: MH.MD = MI.MO.