Đề khảo sát Toán 9 lần 5 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Cẩm Giàng – Hải Dương

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng môn Toán 9 lần 5 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; đề thi hình thức tự luận, gồm 01 trang với 05 bài toán, thời gian làm bài 120 phút; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán 9 lần 5 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Cẩm Giàng – Hải Dương

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 lần 5 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Cẩm Giàng – Hải Dương:
+ Hai bến sông A và B cách nhau 60 km. Lúc 8 giờ sáng một canô xuôi dòng từ bến A đến bến B. Tại B canô nghỉ 2 giờ rồi ngược dòng từ B trở về A. Canô trở về đến bến A lúc 19 giờ cùng ngày. Tính vận tốc của canô khi nước yên lặng, biết vận tốc của dòng nước là 5 km/h.
+ Cho phương trình: x2 – (2m – 3)x + m2 – 3m = 0 (m là tham số). Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt x1, x2 thỏa mãn 0
+ Từ điểm M nằm ngoài đường tròn (O) kẻ hai tiếp tuyến MA và MB với đường tròn (A, B là các tiếp điểm). Lấy điểm C thuộc cung nhỏ AB sao cho cung CA nhỏ hơn cung CB, MC cắt đường tròn tại điểm thứ hai là D. Gọi H là trung điểm của CD. a) Chứng minh tứ giác MAHO nội tiếp; b) Gọi K là giao điểm của AB và CD, chứng minh MH.MK = MC.MD; c) Đường thẳng qua C song song với MB cắt AB tại E, DE cắt MB tại F, chứng minh F là trung điểm của BM.