Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Đà Nẵng

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông môn Toán (chuyên) năm học 2023 – 2024 sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng; đề thi dành cho thí sinh thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.

Bạn đang đọc: Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Đà Nẵng

Trích dẫn Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Đà Nẵng:
+ Trên cùng một mặt phẳng tọa độ, cho parabol (P): y = x2 và đường thẳng (d): y = kx + 5. Đường thẳng (d) cắt parabol (P) tại hai điểm A và B. Gọi C, D lần lượt là hình chiếu của A, B trên trục Ox. a) Khi k = −4, tính diện tích hình thang ABDC. b) Tìm tất cả các giá trị của k để AD và BC cắt nhau tại một điểm nằm trên đường tròn đường kính CD.
+ Cho tam giác nhọn ABC với AB
+ Cho tam giác nhọn ABC có AB