Đề kiểm tra giữa kỳ 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Trần Cao Vân – TT Huế

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra định kỳ giữa học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 trường THCS Trần Cao Vân, Thừa Thiên Huế.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra giữa kỳ 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Trần Cao Vân – TT Huế

Trích dẫn đề kiểm tra giữa kỳ 2 Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Trần Cao Vân – TT Huế:
+ Cho hàm số y = -x2. a. Chỉ ra hệ số a và nêu tính chất đồng biến, nghịch biến của hàm số trên. b. Trong các điểm sau, điểm nào thuộc đồ thị hàm số, điểm nào không thuộc đồ thị của hàm số trên? Giải thích? c. Vẽ đồ thị của hàm số trên.
+ Trong các phương trình trên, phương trình nào là phương trình bậc hai một ẩn? Chỉ ra hệ số a, b, c ứng với mỗi phương trình bậc hai đó. b. Giải các phương trình bậc hai một ẩn vừa tìm được ở câu a.
+ Giải bài toán sau bằng cách lập hệ phương trình: Một ca nô dự định đi từ A đến B trong thời gian đã định. Nếu vận tốc ca nô tăng lên 3km/h thì đến nơi sớm hơn 2 giờ. Nếu vận tốc ca nô giảm đi 3km/h thì đến nơi chậm hơn 3 giờ. Tính vận tốc và thời gian mà ca nô đã dự định đi?