Đề thi học sinh giỏi Toán 7 năm 2016 – 2017 phòng GD&ĐT Giao Thủy – Nam Định

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 7 đề thi học sinh giỏi Toán 7 năm học 2016 – 2017 phòng GD&ĐT Giao Thủy – Nam Định; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề thi học sinh giỏi Toán 7 năm 2016 – 2017 phòng GD&ĐT Giao Thủy – Nam Định

Trích dẫn đề thi học sinh giỏi Toán 7 năm 2016 – 2017 phòng GD&ĐT Giao Thủy – Nam Định:
+ Cho tam giác ABC, O là trung điểm của BC. Từ B kẻ BD vuông góc với AC (D thuộc AC). Từ C kẻ CE vuông góc với AB (E thuộc AB).
a. Chứng minh rằng: OD BC.
b. Trên tia đối của tia DE lấy điểm N, trên tia đối của tia ED lấy điểm M sao cho DN = EM. Chứng minh rằng: Tam giác OMN là tam giác cân.
+ Cho các số nguyên dương a; b; c; d; e thỏa mãn: chia hết cho 2. Chứng tỏ rằng: a + b + c + d + e là hợp số.
+ Cho tỷ lệ thức: a c b d. Chứng minh rằng: 2 3 2 3 2 3 2 3 a b c d a b c d (giả thiết các tỷ lệ thức đều có nghĩa).