10 đề kiểm tra chất lượng giữa học kỳ 1 môn Toán 8

Nhằm cung cấp nguồn đề tham khảo chất lượng để các em học sinh lớp 8 ôn tập, chuẩn bị cho kỳ kiểm tra tập trung khảo sát chất lượng Toán 8 giai đoạn giữa học kỳ 1, THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến các em 10 đề kiểm tra chất lượng giữa học kỳ 1 môn Toán 8 do thầy Lương Tuấn Đức biên soạn, đề thi bám sát cấu trúc đề KSCL Toán 8 những năm trước của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình: đề được biên soạn theo dạng đề tự luận với 05 bài toán, thời gian làm bài 90 phút, đề thi kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận.

Bạn đang đọc: 10 đề kiểm tra chất lượng giữa học kỳ 1 môn Toán 8

Trích dẫn tài liệu 10 đề kiểm tra chất lượng giữa học kỳ 1 môn Toán 8:
+ Cho hình bình hành ABCD có góc BAD = 60 và AD = 2AB, M và N lần lượt là trung điểm của BC, AD.
1. Chứng minh MCDN là hình thoi.
2. Chứng minh ABMD là hình thang cân và AM = BD.
3. DM kéo dài cắt AB kéo dài tại K, chứng minh ba đường thẳng AM, BD, KN đồng quy.
4. Gọi Q là một điểm bất kỳ trên đường thẳng BC, tìm vị trí của điểm Q trên đường thẳng BC sao cho AQ + NQ đạt giá trị nhỏ nhất.

+ Hình bình hành cần điều kiện gì để trở thành hình chữ nhật?
A. Hai cạnh kề bằng nhau. B. Hai đường chéo bằng nhau.
C. Hai đường chéo vuông góc. D. Có một góc bằng 60 độ.
+ Khẳng định nào sau đây là đúng?
A. Hình bình hành có một góc vuông là hình thoi.
B. Tứ giác có hai cặp cạnh đối song song là hình bình hành.
C. Hình thang có một góc vuông là hình chữ nhật.
D. Hình thoi có một góc 60 độ thì trở thành hình chữ nhật.

Xem thêm: 10 đề thi chất lượng giữa học kỳ 2 Toán 8