Đề kiểm tra cuối kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Vĩnh Long

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra chất lượng cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long; đề thi gồm 01 trang với 07 bài toán dạng tự luận, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giao đề); kỳ thi được diễn ra vào sáng thứ Tư ngày 04 tháng 01 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra cuối kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Vĩnh Long

Trích dẫn Đề kiểm tra cuối kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Vĩnh Long:
+ Cho hai hàm số bậc nhất y = 2x − 3 và y = x – 2. a) Vẽ đồ thị các hàm số trên cùng hệ trục tọa độ Oxy. b) Tìm tọa độ giao điểm của đồ thị các hàm số trên bằng phương pháp đại số.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết AB = 3cm, AC = 4 cm. Tính độ dài cạnh BC và diện tích tam giác ABH.
+ Cho đường tròn (O) và điểm A bên ngoài đường tròn, từ A vẽ tiếp tuyến AB với đường tròn (B là tiếp điểm). Kẻ đường kính BC của đường tròn (O). AC cắt đường tròn (O) tại D (D khác C). a) Chứng minh BD vuông góc AC và AB2 = AD.AC. b) Từ C vẽ dây CE // OA, BE cắt OA tại H. Chứng minh H là trung điểm BE và AE là tiếp tuyến của đường tròn (O). c) Tia OA cắt đường tròn (O) tại F. Chứng minh FA.CH = HF.CA.