Đề học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Ý Yên – Nam Định

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi khảo sát chất lượng cuối học kỳ 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định; đề thi được biên soạn theo hình thức 20% trắc nghiệm + 80% tự luận, thời gian làm bài 90 phút; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Ý Yên – Nam Định

Trích dẫn Đề học kỳ 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Ý Yên – Nam Định:
+ Cho đường thẳng d và một điểm O cách d một khoảng 32cm. Xét các đường tròn (O;R) không giao nhau với d. Bán kính R không thể là A. 30cm. B. 35cm. C. 20cm. D. 25cm.
+ Một cầu trượt trong công viên có độ dốc so với mặt đất là 0 28 và độ cao là 2,1m (được biểu diễn ở hình 1). Tính độ dài của mặt cầu trượt (kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Cho đường tròn O R đường kính AB. M là điểm nằm trên đường tròn O R và AM BM (M khác A). Vẽ OH vuông góc với BM tại H. Tiếp tuyến tại B của đường tròn O R cắt OH tại N. a) Chứng minh H là trung điểm của BM và MN là tiếp tuyến của đường tròn O R. b) Gọi K là trung điểm của HN. Gọi I là giao điểm của BK với O R (I khác K). Chứng minh MAB đồng dạng HBN và ba điểm A H I thẳng hàng.