Đề kiểm tra chất lượng Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Tây Hồ – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra chất lượng môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 19 tháng 04 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra chất lượng Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Tây Hồ – Hà Nội

Trích dẫn Đề kiểm tra chất lượng Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Tây Hồ – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Hai xe ô tô tải và ô tô con khởi hành cùng một lúc trên quãng đường đi từ A đến B dài 120 km. Mỗi giờ ô tô con chạy nhanh hơn ô tô tải là 10 km nên đến B trước ô tô tải là 24 phút. Tính vận tốc của mỗi ô tô.
+ Một hình trụ có đường kính đáy là 12 cm và chiều cao 8cm. Tính thể tích của hình trụ (lấy pi = 3,14 và làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai).
+ Từ điểm A nằm ngoài đường tròn (O), kẻ hai tiếp tuyến AB, AC (B, C là các tiếp điểm) và cát tuyến ANM (N nằm giữa A và M) với đường tròn (O). Gọi I là trung điểm của NM. a) Chứng minh bốn điểm A, B, O, I cùng thuộc một đường tròn. b) Gọi K là giao điểm của AO và BC. Chứng minh AK.AO = AN.AM c) Gọi E là hình chiếu của C trên AB, D là hình chiếu của B trên AC. Gọi H là giao điểm của BD và CE. Chứng minh H là tâm đường tròn nội tiếp tam giác DKE.