Đề khảo sát Toán 9 lần 1 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Quảng Xương – Thanh Hoá

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng học sinh môn Toán 9 ôn thi vào lớp 10 THPT lần 1 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán 9 lần 1 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Quảng Xương – Thanh Hoá

Trích dẫn Đề khảo sát Toán 9 lần 1 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Quảng Xương – Thanh Hoá:
+ Cho hàm số y = (m + 2)x + n (d). a) Tìm m, n để đường thẳng (d) có hệ số góc là -1 và qua điểm A(-2;3) b) Tìm m, n để đường thẳng (d) song song với đường thẳng y = 3x – 1 và cắt đường thẳng y = 2x + 5 tại điểm có tung độ là 3.
+ Cho nửa đường tròn (O;R) đường kính AB. Từ điểm M tùy ý thuộc nửa đường tròn (O) (M khác A và B) vẽ tiếp tuyến dvới nửa đường tròn (O). Gọi I, K là hình chiếu của A và B trên đường thẳng d. Gọi H là hình chiếu của M trên AB. a) Chứng minh: Bốn điểm B, H, M, K cùng thuộc một đường tròn b) Chứng minh BM là tia phân giác của góc OBK và tam giác IHK vuông c) Xác định vị trí của M trên nửa đường tròn (O) để diện tích tứ giác AIKB lớn nhất.
+ Cho x, y > 0 và x + y ≤ 4/5. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: M = x + y + 1/x + 1/y.