Đề thi thử Toán vào 10 lần 1 năm 2023 – 2024 trường THCS Phước Thạnh – BR VT

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT lần 1 năm học 2023 – 2024 trường THCS Phước Thạnh, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề thi thử Toán vào 10 lần 1 năm 2023 – 2024 trường THCS Phước Thạnh – BR VT

Trích dẫn Đề thi thử Toán vào 10 lần 1 năm 2023 – 2024 trường THCS Phước Thạnh – BR VT:
+ Theo kế hoạch, một tổ công nhân dự định phải may 120 kiện khẩu trang để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid – 19. Nhưng khi thực hiện nhờ cải tiễn kỹ thuật nên mỗi ngày tổ đã làm tăng thêm 5 kiện so với dự định. Do đó tổ đã hoàn thành công việc sớm hơn dự định 2 ngày. Hỏi theo kế hoạch, mỗi ngày tổ phải làm bao nhiêu kiện khẩu trang?
+ Cho đường tròn (O) và điểm A cố định nằm ngoài đường tròn (O). Vẽ cát tuyến ABC không đi qua tâm O (B nằm giữa A và C). Gọi M là điểm chính giữa cung lớn BC, vẽ đường kính MN cắt BC tại D. Đường thẳng AM cắt đường tròn (O) tại E khác M. EN cắt BC tại F. a) Chứng minh tứ giác MEFD nội tiếp được đường tròn. b) Chứng minh EM EA EN EF. c) Chứng minh 2 ND NE NF ND DM. d) Biết hai điểm B, C cố định, đường tròn (O) thay đổi nhưng luôn đi qua hai điểm B C. Chứng minh: EF là đường phân giác trong tam giác BEC và NE luôn đi qua một điểm cố định.
+ Cho a, b, c là các số dương thỏa mãn điều kiện a + b + c = 2. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức Q 2a bc 2b ca 2c ab.