Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Bạc Liêu

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Toán (chuyên) năm học 2023 – 2024 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu; kỳ thi được diễn ra vào ngày 31 tháng 05 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Bạc Liêu

Trích dẫn Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Bạc Liêu:
+ Cho biểu thức H = n2 – n – 5. Tìm tất cả các số nguyên dương n để H là một số chính phương. Tìm các số nguyên x, y sao cho: x(x + y)2 = y – 1.
+ Cho tam giác ABC đều nội tiếp đường tròn (O). H là trung điểm của BC; M là điểm bất kì thuộc đoạn thẳng BH (M khác B; M khác H). Lấy điểm N thuộc đoạn thẳng CA sao cho CN = BM. Gọi I là trung điểm của MN. a) Chứng minh bốn điểm O, M, H, I cùng thuộc một đường tròn. b) Gọi K là giao điểm của OI và AB. Chứng minh MNK là tam giác đều. c) Xác định vị trí của điểm M để IAB có chu vi nhỏ nhất.
+ Cho đường tròn (O;R) có dây BC cố định (BC