Đề khảo sát chất lượng Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Trưng Vương – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề khảo sát chất lượng môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào thứ Bảy ngày 04 tháng 06 năm 2022; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát chất lượng Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Trưng Vương – Hà Nội

Trích dẫn đề khảo sát chất lượng Toán 9 năm 2021 – 2022 trường THCS Trưng Vương – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc lập hệ phương trình: Bác An và bác Bình cùng gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng với tổng số tiền là 600 triệu đồng. Bác An gửi vào ngân hàng A với lãi suất 7% một năm, bác Bình gửi vào ngân hàng B với lãi suất 6% một năm. Sau một năm, tổng số tiền lãi mà hai bác nhận được là 40 triệu đồng. Hỏi ban đầu mỗi bác gửi tiết kiệm bao nhiêu tiền?
+ Một ly cocktail dạng hình nón có đường kính đáy là 9,2cm và chiều cao bằng 3/2 bán kính đáy. Tính thể tích lượng rượu cocktail mà ly chứa đầy (cho biết 3,14 và coi thành cốc có độ dày không đáng kể).
+ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho parabol 2 P y x và đường thẳng 2 2 1 d y mx m a. Chứng minh (d) luôn cắt (P) tại hai điểm phân biệt có hoành độ 1 2 x x với mọi giá trị m. b. Tìm m để 1 2 x x là số đo độ dài hai đường chéo của một hình thoi có chu vi bằng 4 5.