Đề khảo sát Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra khảo sát học sinh môn Toán 9 năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND thành phố Thái Nguyên; đề thi gồm 01 trang với 10 bài toán, thời gian làm bài 120 phút (không kể thời gian giao đề), đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên

Trích dẫn đề khảo sát Toán 9 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên:
+ Hàng ngày bạn Lan đi học bằng xe đạp, quãng đường từ nhà đến trường dài 4 km. Hôm nay, khi đã đi được 1 km thì xe đạp bị hỏng, ngay lập tức Lan đi nhờ đến trường bằng xe máy với vận tốc lớn hơn vận tốc khi đi xe đạp là 24 km/h, vì thế Lan đã đến trường sớm hơn 10 phút. Tính vận tốc của bạn Lan khi đi học bằng xe đạp.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH, có AB = 9 cm, AC = 12 cm. Tính độ dài đường cao AH, đoạn HC và số đo góc B (làm tròn đến độ).
+ Cho tam giác ABC ngoại tiếp đường tròn (O;r). Gọi I là tiếp điểm của cạnh BC với đường tròn (O). Vẽ đường kính IN, tiếp tuyến của đường tròn (O) tại N cắt AB và AC lần lượt tại D và E. Chứng minh rằng: DN.BI = r2.