Đề thi vào lớp 10 môn Toán (chung) năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Lai Châu

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán (môn chung) năm học 2023 – 2024 sở Giáo dục và Đào tạo UBND tỉnh Lai Châu; kỳ thi được diễn ra vào ngày 27 tháng 05 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề thi vào lớp 10 môn Toán (chung) năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Lai Châu

Trích dẫn Đề thi vào lớp 10 môn Toán (chung) năm 2023 – 2024 sở GD&ĐT Lai Châu:
+ Chủ Nhật hàng tuần, Nam thường tập thể dục bằng cách đạp xe đạp trên một quãng đường từ nhà lên Thành phố và ngược lại. Vận tốc đạp xe đạp của Nam lúc đi nhanh hơn lúc về 3km/h. Biết quãng đường từ nhà Nam đến Thành phố là 30km và tổng thời gian cả đi lẫn về là 4 giờ 30 phút. Tính vận tốc đạp xe đạp lúc đi của Nam.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A, biết cạnh BC = 10cm, góc B = 60 độ (hình vẽ bên). Tính cạnh AC, với sin 60°.
+ Từ điểm M nằm ngoài (O) kẻ hai tiếp tuyến MA, MB (A, B là các tiếp điểm) và cát tuyến MCD với đường tròn (C nằm giữa M và D, O và A nằm về hai phía đối với CD). Gọi H là giao điểm của MO và AB. a) Chứng minh tứ giác MAOB nội tiếp. b) Chứng minh MC.MD = MH.MO. c)Kẻ đường kính AI của (O), các dây IC, ID cắt MO tại P và Q. Chứng minh OP = OQ.