Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT thành phố Nam Định

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND thành phố Nam Định; đề thi hình thức 20% trắc nghiệm + 80% tự luận, thời gian làm bài 120 phút; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT thành phố Nam Định

Trích dẫn Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT thành phố Nam Định:
+ Cho ABC vuông tại A đường cao AH. Biết AB cm AC cm 6 8. Vẽ đường tròn A AH. Tính diện tích phần ABC nằm ngoài đường tròn A AH (phần tô màu đậm ở hình vẽ bên, kết quả làm tròn đến chữ số hàng đơn vị).
+ Cho đường tròn O R từ điểm A nằm ngoài đường tròn O R kẻ các tiếp tuyến AB AC đến đường tròn (B C là các tiếp điểm). Đoạn thẳng AO cắt BC và đường tròn O lần lượt tại H I. a) Chứng minh ABOC là tứ giác nội tiếp và 2 BC HA HO 4. b) Gọi D là điểm thuộc cung lớn BC của đường tròn O (với DB DC), K là giao điểm thứ hai của tia DH với đường tròn O. Chứng minh AI HK AK HI.
+ Hãy chọn phương án trả lời đúng và viết chữ cái đứng trước phương án đó vào bài làm: Điều kiện để biểu thức 2 3 x có nghĩa là?