Đề thi thử Toán vào 10 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Thạch Hà – Hà Tĩnh

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh; kỳ thi được diễn ra vào ngày 10 tháng 05 năm 2023; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi thử Toán vào 10 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Thạch Hà – Hà Tĩnh

Trích dẫn Đề thi thử Toán vào 10 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Thạch Hà – Hà Tĩnh:
+ Đường cao tốc Bắc – Nam đoạn từ huyện Thạch Hà đến Đèo Ngang cách nhau 80km. Người ta tính rằng nếu lái xe ô tô đi trên đoạn đường cao tốc đó với vận tốc lớn hơn khi lái xe đi trên đoạn đường thường (có độ dài củng 80km) là 60km/h thì thời gian rút ngắn được 1 giờ 12 phút. Tính vận tốc của xe ô tô đi trên cao tốc.
+ Cho tam giác KMN vuông tại K có đường cao KA, phân giác KB (A và B thuộc cạnh MN). Biết KM 12cm và 3 tan N 4. Tính KN, KA và diện tích tam giác KMB.
+ Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròng (O). Kẻ đường kính AK, kẻ CD vuông góc với AB và CE vuông góc với AK (D AB E AK). a. Chứng minh tứ giác ADEC là tứ giác nội tiếp đường tròn. b. Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh hai tam giác ADC và OMC đồng dạng và 3 điểm D, M, E thẳng hàng.