Đề kiểm tra Toán 9 đợt 1 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Quảng Trạch – Quảng Bình

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra khảo sát chất lượng môn Toán 9 đợt 1 năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Bạn đang đọc: Đề kiểm tra Toán 9 đợt 1 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Quảng Trạch – Quảng Bình

Trích dẫn đề kiểm tra Toán 9 đợt 1 năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Quảng Trạch – Quảng Bình:
+ Cho phương trình: x2 + mx + m – 1 = 0 (1) (m là tham số). a) Giải phương trình (1) tại m = 7. b) Chứng tỏ rằng phương trình (1) luôn có nghiệm với mọi giá trị của m. c) Tìm m sao cho phương trình (1) có hai nghiệm x1, x2 là hai số đối nhau.
+ Cho các số thực dương a, b, c thỏa mãn: (a + 2)(b + 2) + (b + 2)(c + 2) + (c + 2)(a + 2) > (a + 2)(b + 2)(c + 2). Chứng minh rằng: abc
+ Cho đường tròn (O) đường kính MN, dây CD vuông góc với MN tại H. Trên đoạn CH lấy điểm I (không trùng với C và H), MI cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là A. a) Chứng minh tứ giác AIHN nội tiếp trong một đường tròn b) Chứng minh ZMCD = ZMAC c) Chứng minh MC2 = MI.MA d) Gọi P là giao điểm của MA và CN, Q là giao điểm của AD và MN. Chứng minh P là tâm của đường tròn nội tiếp tam giác ACQ.