Đề thi thử Toán vào 10 lần 1 năm 2023 – 2024 trường THCS Nghi Phong – Nghệ An

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT lần 1 năm học 2023 – 2024 trường THCS Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An; đề thi gồm 01 trang, hình thức tự luận với 05 bài toán, thời gian 120 phút (không kể thời gian giao đề); đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi thử Toán vào 10 lần 1 năm 2023 – 2024 trường THCS Nghi Phong – Nghệ An

Trích dẫn Đề thi thử Toán vào 10 lần 1 năm 2023 – 2024 trường THCS Nghi Phong – Nghệ An:
+ Gọi x1, x2 là hai nghiệm của phương trình: x2 – 8x + 15 = 0. Không giải phương trình, hãy tính giá trị biểu thức sau : P 1 2 1 2 1 1 x x.
+ Để kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác, một đội công nhân được giao nhiệm vụ trồng 360 cây xanh ở khu đồi Đền Chung Sơn. Đến khi làm việc có 4 công nhân được điều đi làm việc khác nên mỗi công nhân phải trồng thêm 3 cây nữa mới hết số cây phải trồng. Tính số công nhân của đội đó?
+ Cho đường tròn tâm O. Từ điểm M nằm ngoài (O) kẻ 2 tiếp tuyến MC, MD và cát tuyến MAB với đường tròn (A, B, C, D thuộc đường tròn và dây AB không đi qua O; A nằm giữa M và B). Gọi I là trung điểm của AB, H là giao điểm của MO và CD. a) Chứng minh 5 điểm M, O, I, C, D cùng nằm trên một đường tròn; b) Gọi E là giao điểm của 2 đường thẳng CD và OI, S là giao điểm của MI và EH, K là giao điểm của 2 đường thẳng OS và ME. Chứng minh: MH.MO + EI.EO = ME2. c) Kẻ dây BN song song với CD. Chứng minh ba điểm : A, H, N thẳng hàng.