Đề thi thử Toán vào lớp 10 tháng 3 năm 2023 trường THCS Cầu Giấy – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT giai đoạn tháng 3 năm 2023 trường THCS Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Bạn đang đọc: Đề thi thử Toán vào lớp 10 tháng 3 năm 2023 trường THCS Cầu Giấy – Hà Nội

Trích dẫn Đề thi thử Toán vào lớp 10 tháng 3 năm 2023 trường THCS Cầu Giấy – Hà Nội:
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một thuyền du lịch Sông Hồng đi xuôi dòng từ bến Chương Dương đến bến Dạ Trạch dài 28km rồi ngược dòng từ Dạ Trạch về Chương Dương hết tất cả 2 giờ 55 phút. Tính vận tốc riêng của thuyền biết rằng vận tốc dòng nước chảy là 4km/giờ.
+ Cho đường tròn tâm O và đường kính AB. Gọi H là điểm nằm giữa O và B. Kẻ dây cung CD vuông góc với AB tại H. Trên cung nhỏ AC lấy điểm E bất kì (E khác A và C). Kẻ CK vuông góc với AE tại K. Đường thẳng CK cắt DE tại F. a) Chứng minh rằng AHCK là tứ giác nội tiếp. b) Chứng minh rằng KH // DE và ADF cân. c) Gọi M và N lần lượt là hình chiếu của D trên EA và EB. Chứng minh rằng DHN = DBN = EAD. Từ đó suy ra ba điểm M, H, N thẳng hàng. d) Tìm vị trí của điểm E sao cho diện tích tam giác ADF lớn nhất.
+ Cho các số thực không âm a, b thỏa mãn điều kiện a + b = 2. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P.