Đề học sinh giỏi huyện môn Toán năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Di Linh – Lâm Đồng

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Toán năm học 2021 – 2022 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng; kỳ thi được diễn ra vào ngày 30 tháng 12 năm 2021.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi huyện môn Toán năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Di Linh – Lâm Đồng

Trích dẫn đề học sinh giỏi huyện môn Toán năm 2021 – 2022 phòng GD&ĐT Di Linh – Lâm Đồng:
+ Cho tam giác ABC, đường cao AH. Gọi E và M lần lượt là trung điểm của AB và BC. Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với BC và cắt đường thẳng AC tại D, đường thẳng ME cắt BD tại I. Gọi K là giao điểm của AH và CI. Chứng minh K là trung điểm của AH.
+ Cho a, b,c đôi một khác nhau thỏa: a² – b = b² – c = c² – a. Chứng minh:(a + b)(b + c)(c + a) = 1.
+ Gia đình bác An có nuôi 3 con bò sữa để tăng thêm thu nhập cho gia đình, trung bình mỗi con bò cho khoảng 2500 lít sữa/năm và bán được khoảng 15500 đồng/lít. Biết rằng tiền chi phí đầu tư, chăm sóc mỗi năm bằng 40% tiền bán sữa. Hãy tính xem mỗi năm gia đình bác An thu nhập thêm được bao nhiêu tiền?