Đề thi học sinh giỏi tỉnh Toán THCS năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Sơn La

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán THCS năm học 2021 – 2022 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La; kỳ thi được diễn ra vào ngày 26 tháng 03 năm 2022.

Bạn đang đọc: Đề thi học sinh giỏi tỉnh Toán THCS năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Sơn La

Trích dẫn đề thi học sinh giỏi tỉnh Toán THCS năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Sơn La:
+ Cho đường tròn (O) và đường thẳng d cố định ((O) và d không có điểm chung). Điểm P di động trên đường thẳng d, từ P vẽ hai tiếp tuyến PA, PB (A, B thuộc đường tròn (O)), PO giao AB tại I. Gọi H là chân đường vuông góc hạ từ điểm A đến đường kính BC, E là giao điểm của hai đường thẳng CP và AH. Gọi F là giao điểm thứ hai của đường thẳng CP và đường tròn (O). Chứng minh rằng: a) PF.PC = PI.PO. b) E là trung điểm của đoạn thẳng AH. c) Điểm I luôn thuộc một đường cố định khi P di động trên d.
+ Tìm nghiệm nguyên của phương trình: 2x2y + 3xy + y = x2 + 2xy2 + 3x + 1.
+ Cho ba số thực x, y, z thỏa mãn các điều kiện: x > 0, 5×2 = yz, x + y + z = xyz. Chứng minh rằng?