THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên môn Toán (chuyên Tin) năm học 2022 – 2023 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam; kỳ thi được diễn ra vào ngày 14 – 16 tháng 06 năm 2022; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và thang hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề tuyển sinh lớp 10 chuyên môn Toán (chuyên Tin) 2022 – 2023 sở GD&ĐT Quảng Nam

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 chuyên môn Toán (chuyên Tin) 2022 – 2023 sở GD&ĐT Quảng Nam:
+ Cho đường tròn O và điểm I nằm ngoài đường tròn đó. Từ điểm I kẻ hai tiếp tuyến IA IB với đường tròn O (A B là các tiếp điểm). a) Chứng minh tứ giác OAIB nội tiếp đường tròn. b) Qua A kẻ đường thẳng song song với IB cắt đường tròn O tại điểm thứ hai là C (C khác A). Đường thẳng IC cắt đường tròn O tại điểm thứ hai là E (E khác C). Đường thẳng AE cắt IB tại K. Chứng minh 2 KB AK KE. c) Đường thẳng IC cắt AB tại D. Chứng minh IE DE  IC DC.
+ Cho parabol 2 P y x và đường thẳng d y x m 2 (m là tham số). Tìm tất cả các giá trị của m để d cắt P tại hai điểm phân biệt sao cho một trong hai giao điểm đó có hoành độ bằng 1.
+ Cho phương trình 2 x x m 6 0. Tìm tất cả các giá trị nguyên của tham số m để phương trình đã cho có hai nghiệm phân biệt 1 2 x x thoả mãn 2 2 1 1 2 2 2 2 38 x x x x.