Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Bình Định

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Toán (chuyên Toán) năm học 2022 – 2023 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định; kỳ thi được diễn ra vào ngày 11 tháng 06 năm 2022; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Bình Định

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2022 – 2023 sở GD&ĐT Bình Định:
+ Cho tam giác ABC nhọn AB AC nội tiếp đường tròn (O), các đường cao AD BE CF cắt nhau tại H. Gọi M là trung điểm BC. a) Chứng minh tứ giác DMEF là tứ giác nội tiếp. b) Đường tròn tâm I đường kính AH cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là P. Kẻ đường kính AK của đường tròn (O). Chứng minh bốn điểm P H M K thẳng hàng. c) Các tiếp tuyến tại A và P của đường tròn (I) cắt nhau ở N. Chứng minh ba đường thẳng MN EF AH đồng quy.
+ Có tất cả bao nhiêu đa thức P x có bậc không lớn hơn 2 với các hệ số nguyên không âm và thỏa mãn điều kiện P(3) = 100.
+ Cho phương trình 3 2 x bx cx 1 0 trong đó b c là các số nguyên. Biết phương trình có nghiệm 0 x 2 5. Tìm b c và các nghiệm còn lại của phương trình.