Đề thi thử Toán vào lớp 10 lần 1 năm 2022 trường THCS Nghĩa Tân – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT lần 1 năm 2022 trường THCS Nghĩa Tân, thành phố Hà Nội; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và bảng hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi thử Toán vào lớp 10 lần 1 năm 2022 trường THCS Nghĩa Tân – Hà Nội

Trích dẫn đề thi thử Toán vào lớp 10 lần 1 năm 2022 trường THCS Nghĩa Tân – Hà Nội:
+ Giải bài toán sau bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Năm ngoái, hai đơn vị sản xuất nông nghiệp thu hoạch được 820 tấn thóc. Năm nay, đơn vị thứ nhất làm vượt mức 15%, đơn vị thứ hai làm vượt mức 20% so với năm ngoái. Do đó cả hai đơn vị thu hoạch được 965 tấn thóc. Hỏi năm nay mỗi đơn vị thu hoạch được bao nhiêu tấn thóc?
+ Một dụng cụ làm bằng thủy tinh có dạng hình nón có chiều cao là 12 cm, đường kính đáy là 18cm. Tính thể tích dung dịch khi được đựng đầy trong dụng cụ đó (lấy pi = 3,14).
+ Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB R 2. Lấy điểm C thuộc nửa đường tròn CA CB. Qua O kẻ đường thẳng d vuông góc với AB, đường thẳng d cắt AC, nửa đường tròn và BC lần lượt tại D E F. a) Chứng minh AOCF là tứ giác nội tiếp đường tròn. b) Chứng minh OB AD OD BF c) Tiếp tuyến của nửa đường tròn qua C cắt d tại I. Chứng minh I là trung điểm FD. Tìm vị trí của điểm C trên nửa đường tròn để diện tích của tam giác ABC gấp 6 lần diện tích của tam giác DIC.