THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT lần 2 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định; đề thi được biên soạn theo cấu trúc 20% trắc nghiệm và 80% tự luận (tính theo điểm số), thời gian làm bài 120 phút (không kể thời gian phát đề).

Bạn đang đọc: Đề thi thử Toán vào lớp 10 lần 2 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Trực Ninh – Nam Định

Trích dẫn đề thi thử Toán vào lớp 10 lần 2 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Trực Ninh – Nam Định:
+ Cho phương trình x2 – 6x + m + 3 = 0 (1) (với m là tham số) 1) Giải phương trình khi m = -2. 2) Tìm tất cả các giá trị của m để phương trình (1) có hai nghiệm phân biệt x1 và x2 thỏa mãn x2 = x12.
+ Cho tam giác ABC vuông cân tại A có AB = 6cm. Gọi I là trung điểm của AC, qua I kẻ đường thẳng song song với AB cắt BC tại K. Vẽ cung tròn (B; BK), cung tròn này cắt AB tại P (hình vẽ). Tính diện tích phần tô đậm (kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Cho đường tròn (O; R) và điểm A nằm ở bên ngoài đường tròn. Từ A vẽ tiếp tuyến AB với đường tròn (B là tiếp điểm). Qua điểm B vẽ dây cung BD của (O) sao cho BD song song với AO. Gọi C là giao điểm thứ hai của AD với (O) (C khác D). Vẽ OH vuông góc với CD (H thuộc CD). a) Chứng minh tứ giác ABHO nội tiếp đường tròn và OBH = BDH b) Từ C vẽ đường thẳng song song với BH, cắt (O) tại điểm thứ hai E (E khác B). Gọi S là diện tích tam giác CBE. Chứng minh: S =