Đề tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2022 sở GD&ĐT Bình Phước

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT môn Toán năm 2022 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước; kỳ thi được diễn ra vào Chủ Nhật ngày 05 tháng 06 năm 2022.

Bạn đang đọc: Đề tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2022 sở GD&ĐT Bình Phước

Trích dẫn đề tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2022 sở GD&ĐT Bình Phước:
+ Một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài lớn hơn chiều rộng là 6m. Tính chiều rộng và chiều dài khu vườn biết diện tích khu vườn là 280m2.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A có AC = 12cm, B = 60°. Hãy tính C, AB, BC và diện tích tam giác ABC.
+ Từ điểm A nằm ngoài đường tròn (O) kẻ hai tiếp tuyến SA, SB (A, B là các tiếp điểm). Kẻ đường kính AC của đường tròn (O), đường thẳng BC cắt đường tròn (O) tại điểm D (D khác C). a) Chứng minh tứ giác SAOB nội tiếp đường tròn. b) Chứng minh SA = SC.SD. c) Kẻ BH vuông góc với AC tại điểm H. Chứng minh đường thẳng SC đi qua trung điểm của đoạn thẳng BH.