Đề khảo sát Toán vào lớp 10 lần 2 năm 2022 trường Nguyễn Tất Thành – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra khảo sát môn Toán ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 lần 2 năm học 2021 – 2022 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, thành phố Hà Nội; đề thi gồm 08 câu trả lời ngắn (viết đáp số của bài toán, không trình bày lời giải) và 03 câu tự luận (trình bày chi tiết lời giải), thời gian làm bài 90 phút.

Bạn đang đọc: Đề khảo sát Toán vào lớp 10 lần 2 năm 2022 trường Nguyễn Tất Thành – Hà Nội

Trích dẫn đề khảo sát Toán vào lớp 10 lần 2 năm 2022 trường Nguyễn Tất Thành – Hà Nội:
+ Một chiếc máy bay đang cất cánh từ mặt đất với vận tốc 600 km/h. Biết rằng đường bay là đường thẳng tạo với phương nằm ngang một góc 30°. Hỏi sau 0,5 phút máy bay lên cao được bao nhiêu ki-lô-mét theo phương thẳng đứng?
+ Một ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B, cách nhau 30 km. Khi đến bến B, ca nô lập tức quay trở về bến A, cả đi lẫn về hết 2 giờ 45 phút. Tính vận tốc của ca nô biết vận tốc của dòng nước là 2km/h.
+ Cho hình thang cân ABCD có đáy bé AB = 2cm, đáy lớn CD = 8 cm và ngoại tiếp hình tròn tâm O bán kính r. Tính bán kính r.