Đề Toán định hướng vào 10 năm 2022 lần 2 trường Trần Mai Ninh – Thanh Hóa

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi môn Toán định hướng tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 lần 2 trường THCS Trần Mai Ninh, tỉnh Thanh Hóa; kỳ thi được diễn ra vào thứ Bảy ngày 16 tháng 04 năm 2022.

Bạn đang đọc: Đề Toán định hướng vào 10 năm 2022 lần 2 trường Trần Mai Ninh – Thanh Hóa

Trích dẫn đề Toán định hướng vào 10 năm 2022 lần 2 trường Trần Mai Ninh – Thanh Hóa:
+ Gọi P là một điểm nằm trên đoạn thẳng MN (P khác M, P khác N). Trên nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng MN, kẻ các tia Mx, Ny cùng vuông góc với MN. Trên tia Mx lấy điểm I (I khác M). Đường thẳng vuông góc với PI tại P cắt tia Ny tại K; đường tròn đường kính IP cắt IK tại Q. 1. Chứng minh rằng: al Tứ giác PQKN nội tiếp được trong một đường tròn. Xác định tâm của đường tròn đó. b/ Tam giác MNQ là tam giác vuông.
+ Cho M, I, N cố định. Tìm vị trí của điểm P trên đoạn thẳng MN sao cho tứ giác MNKI có diện tích lớn nhất.
+ Cho x, y, z là ba số thực dương tuỳ ý thoả mãn: x + y + z = 2. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: P.