Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Lục Nam – Bắc Giang

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang; đề gồm 02 trang với 20 câu trắc nghiệm (3.0 điểm) và 04 câu tự luận (7.0 điểm), thời gian học sinh làm bài thi là 120 phút (không kể thời gian giao đề).

Bạn đang đọc: Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Lục Nam – Bắc Giang

Trích dẫn đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Lục Nam – Bắc Giang:
+ Hưởng ứng phong trào quyên góp sách ủng hộ các bạn học sinh vùng cao, đợt I hai trường A và B ủng hộ được 1370 quyển sách. Đợt II, số sách trường A ủng hộ tăng 20%, số sách trường B ủng hộ tăng 15% so với đợt I, do đó tổng số sách hai trường ủng hộ đợt II là 1608 quyển. Tính số sách mỗi trường đã ủng hộ trong đợt I.
+ Cho đường tròn (O), từ điểm A nằm ngoài đường tròn, kẻ hai tiếp tuyến AB, AC với (O) (B và C là tiếp điểm). Kẻ CD vuông góc AB (D thuộc AB), CD cắt (O) tại điểm thứ hai là M. Kẻ ME vuông góc AC (E thuộc AC), MF vuông góc BC (F thuộc BC). 1. Chứng minh: tứ giác MDBF nội tiếp. 2. Chứng minh: DF = DM.DC. 3. Gọi H là giao điểm của MB và FD, I là giao điểm của MC và EF. Trên đoạn AC lấy điểm K sao cho CK = HF. Chứng minh ba điểm H, I, K thẳng hàng.
+ Cho (O;R) và đường thẳng a, gọi d là khoảng cách từ O đến a. Phát biểu nào sau đây là sai? A. Nếu d R thì đường thẳng a không cắt (O;R). D. Nếu d = R thì đường thẳng a đi qua tâm O của (O;R).