Đề thi thử Toán 9 tháng 2 năm 2022 trường THCS Dịch Vọng – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử Toán 9 tháng 2 năm 2022 trường THCS Dịch Vọng – Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào ngày 17 tháng 02 năm 2022, nhằm giúp học sinh khối lớp 9 rèn luyện để chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm học 2022 – 2023.

Bạn đang đọc: Đề thi thử Toán 9 tháng 2 năm 2022 trường THCS Dịch Vọng – Hà Nội

Trích dẫn đề thi thử Toán 9 tháng 2 năm 2022 trường THCS Dịch Vọng – Hà Nội:
+ Cho đường tròn (O), S là điểm nằm bên ngoài đường tròn. Kẻ tiếp tuyến SA và cát tuyến SBC (B nằm giữa S và C) của đường tròn (O). Gọi I là trung điểm của BC. 1) Chứng minh bốn điểm S, A, O, I cùng thuộc một đường tròn. 2) Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với SO tại H. Chứng minh 2 SA SH SO 3) Đường thẳng AH cắt BC tại K, cắt (O) tại D, chứng minh SD là tiếp tuyến của (O). 4) Qua I kẻ đường kính PQ (A và P nằm cùng phía đối với đường thẳng SO). Gọi M là giao điểm của SP với đường tròn (O). Chứng minh 2 SA SK SI và ba điểm M, K, Q thẳng hàng.
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Hai vòi nước củng chảy vào 1 bể cạn thì sau 2 giờ đầy bể. Nếu mở vòi I trong 45 phút rồi khóa lại và mở vòi II trong 30 phút thì cả hai vòi chảy được 1 3 bể. Hỏi mỗi vòi chảy riêng đầy bể trong bao lâu?
+ Cho đường thẳng (d): y m 2 x 2m 1 m là tham số 1) Vẽ đường thẳng (d) khi m 1 2) Gọi A, B lần lượt là giao điểm của đường thẳng (d) với hai trục tọa độ Ox, Oy. Tìm m để OA 3OB?