THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề tuyển sinh lớp 10 chuyên môn Toán (chuyên) năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Vĩnh Long; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết; kỳ thi được diễn ra vào ngày 29 tháng 05 năm 2021.

Bạn đang đọc: Đề tuyển sinh lớp 10 chuyên môn Toán (chuyên) năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Vĩnh Long

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 chuyên môn Toán (chuyên) năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Vĩnh Long:
+ Chứng minh rằng tổng các bình phương của 6 số nguyên liên tiếp không thể là số chính phương.
+ Cho hình vuông ABCD và điểm E trên cạnh BC biết AB = 4cm, 3 4 BE BC. Tia Ax vuông góc với AE tại A cắt tia CD tại F.
a) Tính diện tích AEF.
b) Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng EF, tia AI cắt CD tại K. Chứng minh: 2 AE KF CF.
+ Cho (O;R) và điểm M sao cho OM = 2R. Kẻ các tiếp tuyến MA, MB với O (A, B là các tiếp điểm). Trên đoạn thẳng AB lấy điểm I (Với AI
a) Tứ giác OCQD nội tiếp được đường tròn.
b) AMB là tam giác đều.
c) OQ MQ.