THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi vào 10 môn Toán (chung) năm 2021 – 2022 trường chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định (Đề 2); đề thi dành cho học sinh thi vào các lớp chuyên xã hội; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết, hướng dẫn chấm và biểu điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi vào 10 môn Toán (chung) năm 2021 – 2022 trường chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định (Đề 2)

Trích dẫn đề thi vào 10 môn Toán (chung) năm 2021 – 2022 trường chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định (Đề 2):
+ Cho tam giác nhọn ABC AB AC nội tiếp đường tròn tâm O đường kính AP. Các đường cao BE và CF cắt nhau tại H.
1) Chứng minh rằng tứ giác BCEF nội tiếp và AE AC AF AB.
2) Gọi K I lần lượt là trung điểm của EF và AH. Chứng minh AP EF và AP // IK.
3) Gọi M là giao điểm của IK và BC; N là giao điểm của MH với cung nhỏ AC của đường tròn (O). Chứng minh rằng M là trung điểm của đoạn BC và HMC HAN.
+ Tìm tất cả các giá trị của tham số m để đường thẳng y mx 1 (m ≠ 0) và đường thẳng y x 9 2 song song.
+ Tính thể tích của hình nón có chiều cao bằng 4cm và bán kính đáy 3cm.