Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Phú Thọ

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Phú Thọ; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Phú Thọ

Trích dẫn đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Phú Thọ:
+ Cho hệ phương trình 2 1 3 4 1 x y m x y m (m là tham số).
a) Giải hệ phương trình với m 2.
b) Tìm m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất x y thỏa mãn 2 2 3 2 x y.
+ Cho đường tròn O đường kính AB. Trên tia đối của tia AB lấy điểm C (C không trùng với B). Kẻ tiếp tuyến CD với đường tròn O (D là tiếp điểm), tiếp tuyến tại A của đường tròn O cắt đường thẳng CD tại E.
a) Chứng minh rằng tứ giác AODE nội tiếp.
b) Gọi H là giao điểm của AD và OE, K là giao điểm của BE với đường tròn O (K không trùng với B). Chứng minh EHK KBA.
c) Đường thẳng vuông góc với AB tại O cắt CE tại M. Chứng minh 1 EA MO EM MC.
+ Cho a, b, c là các số dương thỏa mãn 2 2 2 a b c 1. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức A a bc 1 2 1 2.