Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Bình Thuận

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Bình Thuận; kỳ thi được diễn ra vào thứ Bảy ngày 12 tháng 06 năm 2021.

Bạn đang đọc: Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Bình Thuận

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (chuyên) năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Bình Thuận:
+ Cho x, y, z là các số thực dương thỏa mãn điều kiện x + y + z = 3. Chứng minh rằng?
+ Cho đường tròn tâm O, đường kính AB. Trên đường tròn lấy điểm D khác A và B sao cho DAB > 60°. Trên đường kính AB lấy điểm C khác A, B và kẻ CH vuông góc với AD tại H. Phân giác trong của góc DAB cắt đường tròn tại E (E khác A) và cắt CH tại F. Đường thẳng DF cắt đường tròn tại điểm thứ hai N.
a) Chứng minh ba điểm N, C, E thẳng hàng.
b) Cho AD = BC, chứng minh DN đi qua trung điểm của AC.
+ Ta viết lên bảng 2021 số. Ta thực hiện thao tác: xóa ba số x, y, z bất kì trên bảng và viết lại trên bảng số x + y + z + xy + yz + zx + xyz. Ta tiếp tục thực hiện thao tác trên cho đến khi trên bảng chỉ còn lại đúng một số. Hỏi đó là số nào?