Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (không chuyên) năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Tây Ninh

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (không chuyên) năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Tây Ninh; kỳ thi được diễn ra vào thứ Hai ngày 07 tháng 06 năm 2021; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (không chuyên) năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Tây Ninh

Trích dẫn đề tuyển sinh lớp 10 môn Toán (không chuyên) năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Tây Ninh:
+ Một đoàn khách du lịch gồm 40 người dự định tham quan đỉnh núi Bà Đen, nóc nhà Đông Nam Bộ bằng cáp treo khứ hồi (gồm lượt lên và lượt xuống). Nhưng khi tới nơi có 5 bạn trẻ muốn khám phá bằng đường bộ khi leo lên còn lúc xuống sẽ đi cáp treo để trải nghiệm nên 5 bạn chỉ mua vé lượt xuống, do đó đoàn đã chi ra 9.450.000 đồng để mua vé. Hỏi giá cáp treo khứ hồi và giá vé 1 lượt là bao nhiêu? Biết rằng giá vé 1 lượt rẻ hơn giá vé khứ hồi là 110.000 đồng.
+ Cho ∆ABC vuông tại A ngọi tiếp đường tròn (O). Gọi D E F lần lượt là các tiếp điểm của O với các cạnh AB AC và BC. Đường thẳng BO cắt đường thẳng EF tại I. Tính BIF.
+ Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi M N lần lượt là trung điểm của các cạnh BC và CD. Gọi E là giao điểm của BN với AM và F là giao điểm của BN với DM; DM cắt AN tại K. Chứng minh điểm A nằm trên đường tròn ngoại tiếp tam giác EFK.