Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 trường THCS Phù Linh – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề thi thử vào lớp 10 môn Toán năm học 2021 – 2022 trường THCS Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội; đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm; kỳ thi được diễn ra vào thứ Bảy ngày 22 tháng 05 năm 2021.

Bạn đang đọc: Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 trường THCS Phù Linh – Hà Nội

Trích dẫn đề thi thử vào lớp 10 môn Toán năm 2021 – 2022 trường THCS Phù Linh – Hà Nội:
+ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho parabol (P): 2y = −x và đường thẳng (d): y = mx − m − 2 (m là tham số).
a) Với m = −2 , tìm tọa độ giao điểm của đường thẳng (d) và parabol (P).
b) Tìm tất cả các giá trị của m để đường thẳng (d) cắt parabol (P) tại hai điểm biệt có hoành độ x1, x2 thỏa mãn x1 − x2 = 20.
+ Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O; R). Ba đường cao AD, BE, CF của tam giác ABC cùng đi qua trực tâm H. Kẻ đường kính AK của đường tròn (O; R). Gọi M là hình chiếu vuông góc của C trên AK.
1) Chứng minh tứ giác BFEC nội tiếp được đường tròn.
2) Chứng minh AB. AC = 2R.AD và MD // BK.
3) Giả sử BC là dây cung cố định của đường tròn (O; R) và A di động trên cung lớn BC. Tìm vị trí điểm A để diện tích tam giác AEH lớn nhất.
+ Cho hai số thực dương a, b thỏa mãn điều kiện a + b ≥ 3. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức a b M a b 2 2 1..