Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2021 – 2022 trường THCS Đặng Chánh Kỷ – Nghệ An

Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2021 – 2022 trường THCS Đặng Chánh Kỷ – Nghệ An gồm 01 trang với 05 bài toán dạng tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Bạn đang đọc: Đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2021 – 2022 trường THCS Đặng Chánh Kỷ – Nghệ An

Trích dẫn đề thi thử Toán vào lớp 10 năm 2021 – 2022 trường THCS Đặng Chánh Kỷ – Nghệ An:
+ Cho phương trình: x2 – 5x + m + 1 = 0 (1) (m là tham số). Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1, x2 thỏa mãn.
+ Hưởng ứng phong trào toàn dân chung tay phòng – chống dịch Covid-19. Một tổ sản xuất dự định may 180 triệu chiếc khẩu trang kháng khuẩn để tặng cho các chiến sỹ ở tuyến đấu chống dịch. Khi thực hiện: năng suất mỗi ngày tăng thêm 1 triệu khẩu trang so với kế hoạch nên thời gian giảm được 1 ngày và vượt hơn kế hoạch 10 triệu khẩu trang. Tính năng suất và thời gian dự định của tổ sản xuất ấy?
+ Từ điểm A ở ngoài đường tròn (O) kẻ hai tiếp tuyến AB, AC đến (O) (B, C là các tiếp điểm). Vẽ đường kính BD của đường tròn (O). AD cắt đường tròn (O) tại E.
a) Chứng minh AB2 = AE.AD.
b) Gọi H là giao của OA và BC. Chứng minh HC là tia phân giác của góc DHE.
c) Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng ED; S là giao của BC và tiếp tuyến tại D của (O). Chứng minh S, I, O thẳng hàng.