Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Đồng Phú – Bình Phước

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi chọn học sinh giỏi môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Đồng Phú – Bình Phước

Trích dẫn Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2023 – 2024 phòng GD&ĐT Đồng Phú – Bình Phước:
+ Một bạn học sinh đi học từ nhà đến trường với vận tốc trung bình là 4km/h. Sau khi đi được 2 3 quãng đường bạn ấy đã tăng vận tốc lên 5km/h. Tính quãng đường từ nhà đến trường của bạn học sinh đó, biết rằng thời gian bạn ấy đi từ nhà đến trường là 28 phút.
+ Xác định hệ số a và b của hàm số y = ax + b, biết rằng đồ thị (d’) của hàm số này song song với đồ thị hàm số (d): y = -2x + 3 và đi qua điểm A(-3;2).
+ Cho hình vuông ABCD, trên cạnh AB lấy điểm E và trên AD lấy điểm F sao cho AE = AF. Vẽ AH vuông góc với BF (H thuộc BF), AH cắt CD và BC lần lượt tại hai điểm M và N. a) Chứng minh tứ giác AEMD là hình chữ nhật. b) Biết diện tích của tam giác BCH gấp bốn lần diện tích tam giác AEH. Chứng minh rằng: AC = 2EF c) Chứng minh rằng: 2 1 AD AM AN.

Trả lời