Đề học kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kỳ 2 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội; kỳ thi được diễn ra vào thứ Tư ngày 19 tháng 04 năm 2023.

Bạn đang đọc: Đề học kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trích dẫn Đề học kỳ 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Bắc Từ Liêm – Hà Nội:
+ Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Quãng đường AB dài 60km. Một người đi từ A đến B với vận tốc xác định. Khi đi từ B về A người ấy đi với vận tốc lớn hơn vận tốc lúc đi mỗi giờ 5km. Vì vậy thời gian về ít hơn thời gian đi là 1 giờ. Tính vận tốc khi người đó đi từ A đến B.
+ Tính diện tích mặt bàn hình tròn có bán kính 0,6 m. (Biết pi ~ 3,14. Kết quả làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất).
+ Cho đường tròn tâm O, đường kính CI. Kẻ dây AB không qua tâm O vuông góc với CI tại K sao cho CK > IK. Lấy điểm E thuộc cung nhỏ BC sao cho cung BE nhỏ hơn cung CE. IE cắt AB tại D. 1) Chứng minh tứ giác CKDE là tứ giác nội tiếp. 2) Chứng minh IK.IC = ID.IE. 3) Qua A kẻ đường thẳng song với IE cắt (O) tại điểm thứ hai là F. Gọi H là giao điểm của CF và BE. Chứng minh FCE = ICB và CHB = 90°.

Trả lời