Đề đề nghị cuối kì 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Yên Thế – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề đề nghị kiểm tra cuối học kì 2 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Yên Thế, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề đề nghị cuối kì 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Yên Thế – TP HCM

Trích dẫn Đề đề nghị cuối kì 2 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Yên Thế – TP HCM:
+ Cho (O) và điểm A nằm ngoài (O). Vẽ các tiếp tuyến AB, AC của (O) (B, C thuộc (O)). Vẽ cát tuyến ADE (tia AD nằm giữa tia AB và tia AO, D nằm giữa A và E). Kẻ OK DE (K thuộc ED) a) Chứng minh tứ giác ABOC, ABKO nội tiếp. b) Chứng minh AB2 = AD.AE c) Tiếp tuyến tại D của (O) cắt AB tại H, AC tại I. Chứng minh HOD AOI.
+ Một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 3m. Tính diện tích khu vườn biết nếu tăng chiều dài thêm 15m thì chiều dài sẽ bằng chu vi khu vườn.
+ Lúc 6 giờ sáng, một xe ô tô ở vị trí cách thành phố Hồ Chí Minh 50 km và khởi hành đi Hà Nội (ở ngược chiều với TPHCM). Gọi y = ax + b là hàm số biểu diễn độ dài quãng đường từ TPHCM đến vị trí của xe ô tô sau x giờ theo đồ thị ở hình sau.

Trả lời