Đề học sinh giỏi huyện Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Kỳ Anh – Hà Tĩnh

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi huyện Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Kỳ Anh – Hà Tĩnh

Trích dẫn Đề học sinh giỏi huyện Toán 8 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Kỳ Anh – Hà Tĩnh:
+ Khi chia đa thức f(x) cho các đa thức x − 2 và x − 3 thì được dư lần lượt là 5 và 7. Nếu chia đa thức f(x) cho 2 x x 5 6 thì được thương là 2 x 1. Tìm đa thức f(x)? Cho dãy số viết theo quy luật như sau: 5; 7; 11; 19; …. Viết biểu thức biểu diễn số hạng thứ n của dãy số trên?
+ Xã A tổ chức giải giao hữu bóng đá theo hình thức thi đấu vòng tròn một lượt. Mỗi trận đấu, đội thắng được tính 3 điểm, đội hòa được tính 1 điểm và đội thua không có điểm nào. Kết thúc giải, Ban tổ chức nhận thấy số trận thắng gấp ba số trận hòa và tổng số điểm của các đội là 330 điểm. Hỏi có tất cả bao nhiêu đội tham gia?
+ Mảnh vườn có dạng hình thang biết độ dài hai đáy lần lượt là 5m, 15m và độ dài hai đường chéo lần lượt là 16m và 12m. Tính diện tích mảnh vườn trên? Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. Đường thẳng bất kỳ đi qua trọng tâm G cắt các cạnh AB và AC thứ tự tại E và F. Tính giá trị của biểu thức AB AC AE AF.

Trả lời