Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Hải Hòa – Nam Định

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề thi chọn học sinh giỏi môn Toán 8 năm học 2022 – 2023 trường THCS Hải Hòa, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Bạn đang đọc: Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Hải Hòa – Nam Định

Trích dẫn Đề học sinh giỏi Toán 8 năm 2022 – 2023 trường THCS Hải Hòa – Nam Định:
+ Cho biểu thức. a) Nêu ĐKXĐ và Rút gọn biểu thức A. b) Tính giá trị của biểu thức A biết x thoã mãn: x2 + x = 2. c) Tìm các giá trị x > 0 để biểu thức 6 B A nhận giá trị nguyên.
+ Cho tam giác ABC nhọn. Các đường cao AE BF cắt nhau tại H. Gọi M là trung điểm của BC, qua H vẽ đường thẳng a vuông góc với HM a cắt AB, AC lần lượt tại I và K. a) Chứng minh. b) Qua C kẻ đường thẳng b song song với đường thẳng IK, b cắt AH, AB theo thứ tự tại N và D. Chứng minh: NC ND và HI HK. c) Gọi G là giao điểm của CH và AB. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P.
+ Cho hai số dương x y thỏa mãn: 2 2 2 4 4 12 9 1 y x xx y. Hãy tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: Q xy y x 323.

Trả lời