Đề giao lưu HSG Toán 8 năm 2018 – 2019 phòng GD&ĐT Yên Lạc – Vĩnh Phúc

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi giao lưu học sinh giỏi môn Toán 8 năm học 2018 – 2019 phòng GD&ĐT huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bạn đang đọc: Đề giao lưu HSG Toán 8 năm 2018 – 2019 phòng GD&ĐT Yên Lạc – Vĩnh Phúc

Trích dẫn đề giao lưu HSG Toán 8 năm 2018 – 2019 phòng GD&ĐT Yên Lạc – Vĩnh Phúc:
+ Cho hình chữ nhật ABCD có AB > AD. Tia phân giác của góc BAD cắt BD và CD lần lượt tại E và K. Trên cạnh BD lấy điểm H sao cho AE là tia phân giác của góc CAH. Gọi F là giao điểm của HK và AB. a) Chứng minh rằng hai tam giác AHD và BHA đồng dạng. b) Giả sử AB = 12cm, AD = 9cm. Tính độ dài đoạn BF. c) Chứng minh rằng ba điểm C, E, F thẳng hằng.
+ Ban đầu trên bảng có hai số 1 và 4. Một học sinh thực hiện thay đổi như sau: Mỗi lần chọn hai số a và b trên bảng thì viết thêm số c = ab + a + b lên trên bảng. Hỏi số nhỏ nhất không nhỏ hơn 2019 mà có thể xuất hiện được trên bảng là số nào?
+ Cho biểu thức a) Rút gọn biểu thức P. b) Tìm tất cả các số nguyên x sao cho P có giá trị là số nguyên tố. c) Với x > 0 thì P không nhận những giá trị nào?

Trả lời