Đề cuối học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Tam Hiệp – Hà Nội

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 8 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 8 năm học 2023 – 2024 trường THCS Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội; đề thi gồm 02 trang, hình thức 20% trắc nghiệm (08 câu) + 80% tự luận (06 câu), thời gian làm bài 90 phút, không kể thời gian giao đề; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Tam Hiệp – Hà Nội

Trích dẫn Đề cuối học kì 1 Toán 8 năm 2023 – 2024 trường THCS Tam Hiệp – Hà Nội:
+ Một xí nghiệp bình xét thi đua cho mỗi thành viên cuối năm theo 4 mức: Tốt, Khá, Trung bình, Chưa đạt. Sau khi bình xét, tỉ lệ xếp loại thi đua theo 4 mức: Tốt, Khá, Trung bình, Chưa đạt lần lượt là: 30%; 40%; 25%; 5%. Hãy lựa chọn biểu đồ thích hợp để biểu diễn dữ liệu trên: A. Biểu đồ tranh B. Biểu đồ cột kép C. Biểu đồ đoạn thẳng D. Biểu đồ hình quạt tròn.
+ Ông An muốn làm một tấm phủ che hồ bơi, ông cần tính độ rộng của hồ bơi (độ dài AB) nhưng ông chỉ đo được độ dài của một phần hồ bơi (đoạn EF) là 4,5 m. Biết E, F lần lượt là trung điểm của AC, BC. Em hãy tính độ rộng của hồ bơi (độ dài đoạn AB) giúp ông An.
+ Cho ∆ABC vuông tại A AB AC có trung tuyến AM. Kẻ MN AB và MP AC (N AB P AC). a) Tứ giác ANMP là hình gì? Vì sao? b) Kẻ đường cao AH của ∆ABC và MK AH K AC. Chứng minh: BK HN.