Đề cuối học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Gò Vấp – TP HCM

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 9 đề kiểm tra cuối học kì 1 môn Toán 9 năm học 2022 – 2023 trường THCS Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh; kỳ thi được diễn ra vào ngày 23 tháng 12 năm 2022; đề thi có đáp án chi tiết và thang điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Gò Vấp – TP HCM

Trích dẫn Đề cuối học kì 1 Toán 9 năm 2022 – 2023 trường THCS Gò Vấp – TP HCM:
+ Cho hàm số y x 2 có đồ thị 1 d và hàm số y x 2 1 có đồ thị 2 d. a) Vẽ trên cùng mặt phẳng tọa độ Oxy đồ thị của hai hàm số trên. b) Tìm tọa độ giao điểm A của 1 d và 2 d bằng phép toán.
+ Một xí nghiệp cần bán thanh lý b sản phẩm. Số sản phẩm y còn lại sau x ngày bán được xác định bởi hàm số y ax b có đồ thị như hình 1. (Lưu ý: Học sinh không cần vẽ hình). a) Xác định các hệ số a và b. b) Xí nghiệp cần bao nhiêu ngày để bán hết số sản phẩm cần thanh lí? (Hình 1).
+ Một người dùng thước vuông góc để đo chiều cao của 1 cây như hình vẽ. Sau khi đo người đó xác định được : BD = 2,3 m. Chiều cao từ mắt xuống chân AB = 1,5m. a) Tính chiều cao CD của cây? (làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất) b) Khi đó góc hạ là bao nhiêu? (làm tròn đến độ) (học sinh vẽ hình vào bài làm).