Đề cuối học kì 2 Toán 11 năm 2022 – 2023 trường THPT Thanh Hòa – Bình Phước

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 11 đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Toán 11 năm học 2022 – 2023 trường THPT Thanh Hòa, tỉnh Bình Phước; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kì 2 Toán 11 năm 2022 – 2023 trường THPT Thanh Hòa – Bình Phước

Trích dẫn Đề cuối học kì 2 Toán 11 năm 2022 – 2023 trường THPT Thanh Hòa – Bình Phước:
+ Cho hình chóp S ABC có đáy ABC là tam giác nhọn, cạnh bên SA SB SC. Gọi H là hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng (ABC), khẳng định nào sau đây đúng? A. H là trực tâm của ∆ABC. B. H là tâm đường tròn ngoại tiếp của ∆ABC. C. H là tâm đường tròn nội tiếp của ∆ABC. D. H là trọng tâm của ∆ABC.
+ Mệnh đề nào sao đây đúng? A. Hình lăng trụ đứng tam giác ABC A B C có 3 mặt bên là hình chữ nhật. B. Hình lăng trụ đứng tam giác ABC A B C có 3 mặt bên là hình bình hành. C. Hình lăng trụ đứng tam giác ABC A B C có 3 mặt bên là hình vuông. D. Hình lăng trụ đứng tam giác ABC A B C có 3 mặt bên là hình thoi.
+ Cho hình chóp S ABC có đáy ABC là tam giác đều có cạnh bằng a 3. Biết SA vuông góc với mặt phẳng đáy và E là trung điểm của cạnh BC. a) Chứng minh rằng BC SAE. b) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC, tính khoảng cách từ điểm G đến mặt phẳng SBC, biết góc tạo bởi SC và mặt phẳng SAB bằng 0 30.

Trả lời