Đề cuối học kì 2 Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Cẩm Giàng – Hải Dương

THCS.TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 6 đề kiểm tra cuối học kì 2 môn Toán 6 năm học 2022 – 2023 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; đề thi có đáp án và hướng dẫn chấm điểm.

Bạn đang đọc: Đề cuối học kì 2 Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Cẩm Giàng – Hải Dương

Trích dẫn Đề cuối học kì 2 Toán 6 năm 2022 – 2023 phòng GD&ĐT Cẩm Giàng – Hải Dương:
+ Kết thúc học kì I năm học 2022 – 2023, số học sinh giỏi của các lớp 6A, 6B, 6C, 6D của một trường THCS lần lượt là: 18; 20; 22; 16 (học sinh). a) Lập bảng thống kê số học sinh giỏi của các lớp 6. b) Vẽ biểu đồ cột biểu diễn bảng thống kê ở câu a.
+ Một chiếc thùng kín đựng một số quả bóng màu đỏ, màu xanh, màu vàng có cùng kích thước. Trong một trò chơi, người chơi lấy ngẫu nhiên một quả bóng, ghi lại màu rồi trả lại bóng vào thùng. 1) Quả bóng lấy ra có thể có màu gì? 2) Bình thực hiện trò chơi 20 lần và được kết quả như bảng sau: Màu Xanh Đỏ Vàng Số lần 8 5 7. Tính xác suất thực nghiệm của các sự kiện sau: a) Quả bóng lấy ra có màu vàng. b) Quả bóng lấy ra không là màu xanh.
+ Cho đoạn thẳng AB = 5cm. Lấy điểm C thuộc đoạn thẳng AB sao cho AC = 1cm. a) Tính độ dài đoạn thẳng CB. b) Gọi D là trung điểm của đoạn thẳng CB, tính độ dài đoạn thẳng CD? c) Vẽ tia Ax là tia đối của tia AB. Lấy điểm E thuộc tia Ax sao cho AE = 3cm. Điểm A có là trung điểm của đoạn thẳng ED? Vì sao? d) Vẽ tia Ay sao cho BAy = 60°. So sánh góc BAy và góc BAx.